Rauðrófu- fiskisúpa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 8 stk BRAUÐ, dökk hveitibrauð
  • 1 tsk HRÁSYKUR
  • 8 dl GRÆNMETISTENINGUR
  • 1 dl SÝRÐUR RJÓMI, 18% fita
  • 1 dl STEINSELJA
  • 50 gr SÓSA, Pestósósa
  • 15 gr SMJÖR, sérsaltað
  • 2 msk SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 250 gr RAUÐRÓFUR, niðursoðnar
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 1 stk GULRÆTUR, hráar
  • 300 gr RAUÐSPRETTA

Aðferð:

Smjörið hitað í potti og grænmetið mýkt í því. Hrært vel í því á meðan. Soðinu hellt út í og hitað að suðu. Soðið í 20 mín. Maukuð með töfrasprota. Smökkuð til með hrásykri, pipar, sítrónusafa og smávegis af salti. Og suðan látin koma upp aftur.
Diskarnir sem bera á súpuna fram í, hitaðir. Fiskurinn látin á þá og snarpheitri súpunni hellt yfir.
Matskeið af sýrðum rjóma sett ofan á, ásamt saxaðri steinselju.

Meðlæti
Gott brauð, smjör og pestó.

Kaloríur 176 9%
Sykur 2g 2%
Fita 14g 20%
Hörð fita 7g 35%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Rauðrófu- fiskisúpa
Jacob´s Creek Riesling
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacob´s Creek Riesling
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Frekar þurrt en jafnframt ávaxtaríkt vín, mjög aðlaðandi karakter með undirliggjandi lime og sítrus. Vín í góðu jafnvægi með kraftmiklu og þægilegu...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér