Fléttubrauð
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 360 gr HVEITI
  • 5 tsk LYFTIDUFT
  • 150 gr SMJÖR
  • 3 msk SYKUR, STRÁSYKUR
  • 300 ml MJÓLK

Aðferð:

  1. Blandið saman hveiti, lyftidufti og sykri í stóra skál.
  2. Myljið smjörlíki saman við.
  3. Hellið mjólkinni saman við og hrærið með sleif eða í hrærivél.
  4. Skiptið deiginu í tvennt og svo aftur í þrjá hluta.
  5. Fléttið tvö brauð úr þessum lengjum.
  6. Setjið á bökunarplötu með bökunarpappír undir. Hafið gott bil á milli því brauðin stækka í bakstri.
  7. Penslið með hrærðu eggi.
  8. Bakið við 250°C í um 15 mínútur.

Þjóðráð:
Hægt er að gera bollur úr deiginu.
Gott er að setja sesamfræ ofan á brauðin.

Kaloríur 665 33%
Sykur 11g 12%
Fita 33g 47%
Hörð fita 18g 90%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Fléttubrauð
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér