Appelsínunaut
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk APPELSÍNUR
  • 3 stk GULRÆTUR, hráar
  • 250 gr HRÍSGRJÓN, hvít, póleruð, soðin
  • 600 gr NAUTAFRAMHRYGGJARSNEIÐAR, hráar
  • 2 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 1 msk SOJASÓSA
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 0.25 stk ENGIFER
  • 2 stk LAUKUR, vor-

Aðferð:

Skerið nautakjötið í stimla og setjið í plastpoka. Rífið börkinn af appelsínunni, ekki taka það hvíta með, setjið í pokann ásamt safanum úr appelsínunni og slatta af appelínukjöti. Veltið pokanum þannig að appelsínan og nautakjötið blandist vel, lokið pokanum og gefið nautinu tækifæri til að liggja í appelsínubaði í 15-50 mínútur, svona eftir því hvernig stendur á hjá ykkur. Takið kjöt bitana upp úr safanum, geymið pokann með appelsínugumsinu. Steikið kjötbitana í soja, engifer (ath, notið aðeins 3 cm engiferrót, rifin smátt) og olíu á pönnu. Þegar kjötið hefur tekið góðan steikarlit er gulrótunum bætt á pönnuna og steikt áfram í 5-8 mínútur síðan vorlauk og appelsínusafanum úr pokanum. Látið malla uns kjöt bitarnir eru mjúkir að ykkar smekk, bætið með salti og pipar að vild, smakkið bara það er gott.

Flottur réttur með hrísgrjónum.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðu: http://kjot.is

 

Kaloríur 433 22%
Sykur 0g 0%
Fita 27g 39%
Hörð fita 11g 55%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Appelsínunaut
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér