Hunangsgljáður Hamborgarhryggur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk SELLERÍ, stilksellerí
  • 2000 ml Vatn
  • 10 stk PIPARKORN, Græn
  • 2 dl RAUÐVÍN
  • 350 gr RAUÐKÁL, hrátt
  • 2.5 kg SVÍNAHRYGGUR, með fitu, hrár
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 4 stk NEGULNAGLAR

Hunangsgljái::

  • 2 msk HUNANG
  • 2 msk SINNEP, Dijon
  • 1 msk EDIK
  • 2 msk PÚÐURSYKUR

Rauðvínssósa::

  • 1 stk KJÖTKRAFTUR
  • 1 msk RIFSBERJAHLAUP
  • 1 msk Edik, rauðvíns
  • 40 gr HVEITI
  • 7 dl KJÖTSOÐ
  • 1 dl RAUÐVÍN
  • 1 dl RJÓMI
  • 40 gr BORÐSMJÖRLÍKI, 40% fita, meðaltal

Sykurbrúnaðar kartöflur:

  • 2 msk Vatn
  • 500 gr KARTÖFLUR, hráar
  • 1 dl SYKUR, STRÁSYKUR
  • 50 gr SMJÖR

Aðferð:

  • Setjið hamborgarhrygginn í vatn ásamt víni, gróft söxuðu grænmeti, pipar og negul. Látið suðu koma rólega upp og sjóðið við vægan hita í 30-40 mín.
  • Takið hrygginn úr soðinu og látið kólna í 20 mín.

Gljáinn:

  • Blandið hráefnunum í hunangsgljáann og penslið hrygginn með honum. Setjið í 180°C heitan ofn í 15 mín.

Rauðvínssósan:

  • Fleytið og sigtið soðið. Látið suðuna koma upp.
  • Lagið smjörbollu úr smjörlíki og hveiti. Hrærið soðið rólega út í.
  • Bætið út í rauðvíni, ediki, rjóma og hlaupi. Látið sjóða í nokkrar mín.
  • Bragðbætið með svínakjötskrafti ef þurfa þykir.

Sykurbrúnaðar kartöflur

Brúnið sykurinn á pönnu (fylgist vel með svo sykurinn brenni ekki)

Bætið smjörinu og blandið með sleif.

Bætið vatninu út í og hrærið uns allt hefur sameinast.

Bætið kartöflunum í og látið krauma við vægan hita þar til kartöflurnar eru vel hjúpaðar.

 

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.kjarnafaedi.is

Kaloríur 1817 91%
Sykur 13g 14%
Fita 124g 177%
Hörð fita 51g 255%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Hunangsgljáður Hamborgarhryggur
Tommasi Le Prunée Merlot
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Tommasi Le Prunée Merlot
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Ítalía
  • Lýsing: Tommasi "Le Prunée" Merlot er mjög gott með grilluðu lambakjöti, bragðmiklum pastaréttum, lasagna og ostum af ýmsu tagi. Enn ein skrautfjöðurin frá...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér