Bjúgu og uppstúfur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 10 stk KARTÖFLUR, hráar
  • 6 stk KINDABJÚGU, soðin

Uppstúfur::

  • 50 gr HVEITI
  • 1000 ml NÝMJÓLKURDUFT
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 50 gr SMJÖR, sérsaltað
  • 3 msk SYKUR, STRÁSYKUR
  • 0.5 tsk PIPAR, hvítur

Aðferð:

  • Sjóðið bjúgun í 20-30 mín í stórum potti. Berið bjúgun fram heit.
  • Sjóðið kartöflurnar samhliða bjúgunum í söltu vatni.
  • Flysjið kartöflurnar og berið fram með uppstúfinum. 

Uppstúfurinn:

  • Bræðið smjörið í potti, hrærið hveitinu saman við, þannig að úr verði smjörbolla.
  • Bætið mjólkinni varlega í og hrærið uns kekkjalaust. Látið sjóða í nokkrar mínútur og hrærið vel í á meðan.
  • Kryddið með salti, sykri og pipar.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.kjarnafaedi.is

Kaloríur 1428 71%
Sykur 11g 12%
Fita 76g 109%
Hörð fita 49g 245%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Bjúgu og uppstúfur
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér