Kínverskur lambakjötsréttur með ...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 600 gr LAMBAfille, hrátt
  • 6 msk OSTRUSÓSA
  • 1 stk MYNTA
  • 3.5 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 2 msk FISKISÓSA
  • 1 stk CHILI Rauður
  • 1 stk CHILI Grænn
  • 250 gr HRÍSGRJÓN, BASMATI
  • 3 msk Vatn
  • 1 tsk SYKUR, STRÁSYKUR
  • 2 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 1 stk LAUKUR, Rauð-

Aðferð:

Skerið kjötið í mjög þunnar sneiðar, þvert á vöðvaþræðina. Hitið 1 msk. af olíu mjög vel í wok-pönnu eða á venjulegri, þykkbotna pönnu og snöggsteikið kjötið við háan hita í nokkrum skömmtum, aðeins þar til það hefur tekið lit á báðum hliðum. Takið það svo af pönnunni með gataspaða jafnóðum. Setjið svo afganginn af olíunni á pönnuna og steikið rauðlauk, hvítlauk og chili í 1-2 mínútur. Setjið kjötið aftur á pönnuna og síðan ostrusósu, fiskisósu, vatn og sykur. Saxið mestallt mintulaufið og hrærið saman við. Látið malla í 2-3 mínútur og berið síðan fram með soðnum hrísgrjónum. Skreytið með afganginum af mintulaufinu.

 

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.lambakjot.is

Kaloríur 427 21%
Sykur 1g 1%
Fita 17g 24%
Hörð fita 5g 25%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Kínverskur lambakjötsréttur með mintu
Sunrise Cabernet Sauvignon
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Sunrise Cabernet Sauvignon
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Hentar með öllu kjöti, pastaréttum og ostum. Hefur farið sigurför um landið undanfarin ár og ekkert lát virðist vera á vinsældum þessa frábæra víns.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér