Fjallagrasablóðmör
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 25 gr FJALLAGRÖS
  • 200 gr HAFRAMJÖL
  • 1000 ml LAMBABLÓÐ
  • 600 gr LAMBAMÖR
  • 800 gr RÚGMJÖL, sigtimjöl
  • 250 dl Vatn
  • 21 msk SALT, Maldon-

Aðferð:

Fjallagrösin þvegin og látin liggja í bleyti í nokkrar mínútur en síðan er vatninu þrýst úr þeim og þau söxuð, ekki mjög fínt (gjarna í matvinnsluvél). Blóðið síað og hrært með vatni og salti. Hafragrjónum og fjallagrösum hrært saman við, síðan rúgmjöli og loks mörnum. Sett í keppina og þeir fylltir rúmlega til hálfs. Saumað fyrir þá eða þeim lokað með sláturnálum. Saltvatn hitað í stórum potti og keppirnir settir ofan í þegar sýður, pikkaðir vel með prjóni og síðan er lok sett á pottinn og slátrið soðið í 2-2½ klst eftir stærð keppanna. Snúið öðru hverju. Keppirnir eru svo teknir upp með gataspaða og borðaðir heitir eða látnir kólna. Þá má frysta ósoðna eða soðna.

 

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.lambakjot.is

Kaloríur 2284 114%
Sykur 0g 0%
Fita 150g 214%
Hörð fita 73g 365%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Fjallagrasablóðmör
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér