Dýrlegur kjúklingur á grillpinna
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 250 gr HRÍSGRJÓN, hvít, póleruð, hrá
  • 0.5 msk HUNANG
  • 700 gr Kjúklingabringur, án skinns
  • 4 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 1 stk SÍTRÓNUR
  • 4 msk SOJASÓSA
  • 1 stk CHILI Rauður
  • 2 msk ENGIFER
  • 3 stk SÍTRÓNUGRASSTÖNGLAR

Aðferð:

  1. Skerið kjúklingabringurnar í þrennt á þverveginn.
  2. Maukið saman í matvinnsluvél sítrónugras (fínt saxað), engifer (fínrifið), sojasósu, hunang og sesamolíu.
  3. Hellið kryddmaukinu yfir kjúklinginn og látið marinerast í a.m.k. 2 klst. eða allt að sólarhring.
  4. Þræðið einn kjúklingastrimil á hvern grillpinna.
  5. Grillið kjúklinginn í 3-4 mín. á hvorri hlið, á frekar háum hita, þar til hann verður fallega karamellubrúnn á litinn.
  6. Niðursaxið kóríander og söxuðu chili-aldini yfir réttinn áður en kjúklingurinn er borin fram.
  7. Skerið límónu í 4 báta og dreypið örlitlum safa yfir kjúklinginn. Framreiðið bátana svo með kjúklingnum.

Spjótin bragðast einstaklega vel með maukuðu mangói, blönduðu með ögn af hvítvínsediki og söxuðu chili-aldini, ásamt sjóðandi heitum jasmínhrísgrjónum.

Kaloríur 558 28%
Sykur 0g 0%
Fita 17g 24%
Hörð fita 3g 15%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Dýrlegur kjúklingur á grillpinna
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér