Eggaldin í essinu sínu
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk BRAUÐ, hvítlauksbrauð
  • 1 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 1 stk TÓMATAR, BUFF
  • 25 gr BRAUÐMYLSNA
  • 0.5 tsk SYKUR, STRÁSYKUR
  • 3 msk SMJÖR, ósaltað
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 0.25 tsk PIPAR, svartur
  • 2 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 50 gr OSTUR, Parmesan, rifinn
  • 225 gr OSTUR, Mozzarella, 21% fita
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 50 gr HVEITI
  • 750 gr Eggaldin
  • 1 msk TÓMATKRAFTUR

Aðferð:

Sósa:

Best er að útbúa sósuna fyrst. Látið lauk og hvítlauk krauma í smjörinu þar til þeir verða mjúkir ( 5 mín ). Bætið tómötum og safa, tómatkrafti, sykri og öðru kryddi út í og látið krauma við vægan hita í 40 mín. eða þar til sósan er orðin þykk. Geymið.

Skerið eggaldinið í sneiðar, stráið salti beggja vegna og látið standa í 20 mín. Þerrið sneiðarnar með eldhúspappír og veltið þeim upp úr hveiti. Blandið saman parmesan og brauðmylsnu. Hitið 1 msk. af olíu og 1 msk. af smjöri á pönnu og brúnið eggaldinsneiðarnar. Bætið við olíu og smjöri ef þetta verður of þurrt.

Penslið eldfast mót með smjöri. Setjið 1/4 af sósunni í botninn, því næst 1/3 eggaldinsneiðanna og að síðustu parmesanblönduna. Endurtakið þetta og endið með sósu. Leggið álþynnu yfir mótið og bakið við 200°C í 20 mín, takið þá álþynnuna af og bakið áfram í 10 mín. Berið fram heitt með hvítlauksbrauði.

 

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.ms.is

Kaloríur 438 22%
Sykur 1g 1%
Fita 32g 46%
Hörð fita 16g 80%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Eggaldin í essinu sínu
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér