Grænmetislasagne með fjórum ostu...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 200 gr SPERGILKÁL, hrátt
  • 250 gr TÓMATAR, Kirsuberja
  • 3 dl Vatn
  • 4 msk TÓMATÞYKKNI / TÓMATPURE
  • 1 stk TÓMATAR, niðursoðnir
  • 200 gr SVEPPIR, hráir
  • 500 gr KOTASÆLA
  • 500 gr LASANJA PLÖTUR
  • 1 tsk RÓSMARÍN, grein
  • 1 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 2 stk OSTUR, Mozzarella, 21% fita
  • 200 gr BAUNIR, kjúklingabaunir, soðnar
  • 200 gr BLÓMKÁL, hrátt
  • 200 gr KÚRBÍTUR, hrár
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 300 gr OSTUR, Rifinn
  • 1 tsk OREGANO
  • 125 gr GRÁÐOSTUR

Brauðbollur:

  • 1 msk SÍRÓP, Hlyn-
  • 2 dl OSTUR, Rifinn
  • 1000 ml AB - MJÓLK, létt
  • 3 dl SÓLBLÓMAFRÆ
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 180 gr OSTUR, kotasæla
  • 5 tsk LYFTIDUFT
  • 2.5 dl HVEITI
  • 2 dl Graskerjafræ

Aðferð:

Lasagne :
Byrjið á að laga sósuna. Svitið lauk og hvítlauk saman og bætið í tómatmauki ásamt oregano og rósmarin. Bætið í niðursoðnum tómötum og vatni látið sjóða við vægan hita í 10 – 15 mín.
Steikið grænmetið á pönnu í olíu og blandið út í sósuna ásamt kjúklingabaunum. Látið sjóða í 2-3 mínútur.
Svo er öllu raðað saman. Kotasæla, rifinn gratínostur, lasagneplötur, grænmetisgums, gráðostur, lasagneplötur, kotasæla, rifnn gratínostur, grænmetisgums, lasagneplötur, kotasæla, gatínostur grænmetisgums og að lokum setjið konfekttómata og mozzarella á toppinn bakið við 180° í 30 – 40 mín

 

Brauðbollur : aðferð:
Forhitið ofninn í 180°
Blandið öllu saman og mótið litlar bollur setjið í heitan ofn og bakið í 15-20 mín eftir stærð


Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.ms.is

 

Kaloríur 1370 68%
Sykur 4g 4%
Fita 48g 69%
Hörð fita 19g 95%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grænmetislasagne með fjórum ostum og brauðbollum
Tommasi Romeo
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Tommasi Romeo
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Ítalía
  • Lýsing: Með ljúfan angan af cappuchino gefa ljúffeng og sæt kirsuber fögur fyrirheit sem er fylgt eftir með undirliggjandi súkkulaðitón. Fínlegt og fágað...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér