Pad Thai núðlur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 50 gr BAUNASPÍRUR, sojabauna-, hrár
  • 1 tsk SESAMOLÍA
  • 50 gr HNETUR, hesil-
  • 4 stk LAUKUR, vor-
  • 2 msk Hrísgrjónaedik
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 200 gr HRÍSGRJÓNANÚÐLUR
  • 3 msk SÍRÓP, Hlyn-
  • 60 ml FISKISÓSA
  • 2 stk EGGJAHVÍTUR
  • 1 stk CHILI Rauður
  • 100 gr SVEPPIR, hráir
  • 150 gr SOJAHLAUP / TÓFÚ
  • 1 tsk KÓKOSFEITI
  • 500 gr Kjúklingabringur, án skinns
  • 1 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 1 tsk sósa, Tamaris

Aðferð:

  • Aðferð:
  • Sjóðið núðlurnar samkvæmt leiðbeiningum og setjið svo undir rennandi kalt vatn. Setjið til hliðar.
  • Hitið góða wok pönnu þannig að rjúki af henni.
  • Setjið kókosfeitina á pönnuna og bætið við vatni ef þarf.
  • Steikið eggin við mikinn hita og bætið 1 tsk tamarísósu saman við. Steikið þangað til eggin eru orðin stíf aðeins brennd. Bútið niður ef þarf. Setjið til hliðar.
  • Steikið tofuið upp úr tamarísósu og sesamolíu þangað til tofuið er orðið vel brúnt og næstum brennt . Setjið til hliðar.
  • Steikið sveppina vel þangað til þeir verða næstum brenndir og setjið til hliðar.
  • Steikið hvítlaukinn og chillipiparinn ásamt vorlauknum og setjið svo til hliðar.
  • Steikið kjúklinginn ef hann er notaður og setjið til hliðar.
  • Blandið saman í litla skál agavesírópi eða hlynsírópi, fiskisósu, hrísgrjónaediki og smáslettu af tamarísósu. Hrærið vel og setjið til hliðar.
  • Hitið wok pönnuna þangað til að fer að rjúka af henni. Setjið smá vatn á pönnuna.
  • Setjið eggin, sveppina, hvítlaukinn, chillipiparinn, vorlaukinn og kjúklinginn ef hann er notaður, á pönnuna.
  • Bætið tofuinu við og ef rækjur eru notaðar, bætið þeim þá við hér.
  • Bætið baunaspírunum við ásamt hnetunum.
  • Bætið núðlunum saman við og steikið í nokkrar mínútur.
  • Hellið nú fiskisósublöndunni yfir og steikið áfram þangað til allt er við það að brenna (og má brenna smávegis…gefur bara gott bragð..má samt ekki verða að kolamola!).
  • Berið fram strax.

Þessi uppskrift er fengin af heimsíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 374 19%
Sykur 1g 1%
Fita 14g 20%
Hörð fita 2g 10%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Pad Thai núðlur
Raimat Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Raimat Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Gott með laxi, frekar feitum fiski og kjúklingi. Þeir sem eru ekki hrifnir af eikuðum vínum hafa fundið eitthvað við sitt hæfi í Raimat Chardonnay.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér