Eggaldin- og tómataofnréttur frá...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 2 stk Eggaldin
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 1 msk TÓMATAR, BUFF
  • 1 msk BASIL
  • 1 kg Tómatar
  • 2 msk SÍRÓP
  • 2 stk LAUKUR, hrár
  • 1 tsk KÓKOSFEITI

Ofan á::

  • 25 gr OSTUR, Parmesan, rifinn
  • 25 gr OSTUR, kotasæla
  • 25 gr BRAUÐMYLSNA
  • 500 ml JÓGÚRT, hreint
  • 100 gr OSTUR, Rifinn

Aðferð:

  • Hitið olíuna í stórum potti. Notið vatn ef meiri vökva þarf.
  • Hitið eggaldinsneiðarnar þangað til þær eru orðnar gullbrúnar á báðum hliðum. Takið úr pottinum og geymið.
  • Steikið laukinn og hvítlaukinn þangað til hvoru tveggja er orðið gullbrúnt.
  • Bætið tómötum, kryddi, tómatmauki, agavesírópi og salti út í. Bætið salt og pipar við eftir smekk.
  • Látið suðuna koma upp, lækkið á hitanum og leyfið þessu að malla í um 20 mínútur eða þangað til vökvinn af tómötunum fer að gufa upp.
  • Takið af hellunni og leyfið aðeins að kólna.
  • Blandið jógúrt, parmesan, kotasælu, 50 gr af rifna ostinum og brauðmylsnu saman.
  • Skiptið eggaldinsneiðunum í þrjá skammta.
  • Setjið fyrsta skammt af eggaldinsneiðunum í stórt (um 30 cm. að lengd), eldfast mót.
  • Setjið tómatablönduna ofan á, smyrjið vel yfir allt.
  • Bætið ostablöndunni saman við.
  • Endurtakið og endið á eggaldisneiðum efst.
  • Setjið afganginn af rifna ostinum yfir og smávegis af meira parmesan ef þið viljið.
  • Bakið við 180°C í um 30 mínútur.
  • Athugið að það getur komið svolítill vökvi af tómötunum þegar þeir byrja að bakast en það er alveg eðlilegt.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 259 13%
Sykur 0g 0%
Fita 13g 19%
Hörð fita 7g 35%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Eggaldin- og tómataofnréttur frá Kenya
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér