Fyllt eggaldin
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk BLAÐLAUKUR, hrár
  • 2 stk OREGANO
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 400 gr TÓMATAR, BUFF
  • 5 msk BRAUÐMYLSNA
  • 225 gr PASTA, heilhveiti, þurrkað
  • 55 gr OSTUR, Mozzarella, 17% fita
  • 1 msk KÓKOSFEITI
  • 2 stk Eggaldin
  • 25 gr OSTUR, Parmesan-

Aðferð:

  • Sjóðið pastað í 8-10 mínútur eða þangað til það er næstum tilbúið, sigtið, kælið með köldu vatni og setjið til hliðar.
  • Skerið eggaldin í helminga (lárétt), hreinsið innan úr þeim með beittum hnífi, án þess þó að skemma hýðið.
  • Skafið kjötið úr og saxið.
  • Steikið laukinn úr kókosfeiti eða ólífuolíu í um 5 mínútur eða þangað til hann er orðinn mjúkur.
  • Bætið hvítlauknum við og hitið í 1 mínútu, bætið saxaða aldinkjötinu út í.
  • Bætið tómötunum og oregano kryddinu við og smakkið til með salti og pipar.
  • Látið suðuna koma upp og leyfið þessu að malla í um 10 mínutur eða þangað til blandan fer að þykkna.
  • Bætið pastanu út í og hrærið vel.
  • Raðið eggaldinskeljunum á bökunarpappír.
  • Setjið helminginn af pastablöndunni í hverja skel.
  • Raðið mozarella sneiðunum ofan á.
  • Setjið afganginn af pastablöndunni ofan á.
  • Blandið saman brauðmylsnunni og parmesan ostinum og dreifið yfir.
  • Bakið í ofni við 200°C í 25-30 mín eða þangað til eggaldinkjötið er orðið mjúkt og osturinn bráðinn.

  • Athugið að það er einnig hægt að nota magran brauðost (11%) í staðinn fyrir mozarella.
  • Parmesan ostinn má einnig minnka, notið þá meira af brauðosti í staðinn.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 309 15%
Sykur 5g 6%
Fita 9g 13%
Hörð fita 5g 25%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Fyllt eggaldin
Wyndham Bin 333 Pinot Noir
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Wyndham Bin 333 Pinot Noir
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Vínið er ljúffeng flétta af sætum rauðum berjum, kirsuberjum og jarðarberjum. Létt eik með vott af kanil sem spilar frábærlega með ávaxtaríku...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér