Avacado- og melónusalat með sítr...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 2 stk AVAKADÓ
  • 1 stk MELÓNUR, kantalúpmelónur
  • 1 stk SALAT, Lambhaga-
  • 200 gr TÓMATAR, Kirsuberja

Sítrónugrass-jógúrtsósa:

  • 0.25 tsk TURMERIK
  • 1 stk SÍTRÓNUGRAS
  • 1 msk SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 0.5 tsk SALT, sjávarsalt
  • 0.25 tsk PIPAR, svartur
  • 125 ml JÓGÚRT, hreint
  • 200 ml EPLASAFI, hreinn

Aðferð:

  • Afhýðið melónuna og saxið í grófa en jafna ferninga. Setjið til hliðar
  • Sneiðið kirsuberjatómatana í helminga. Setjið til hliðar.
  • Saxið sítrónugrasið gróft.
  • Setjið eplasafa, sítrónusafa og sítrónugrasið í lítinn pott, látið sjóða í um 5 mínútur.
  • Látið kólna.
  • Blandið saman jógúrtinu, turmerici, salti og pipar.
  • Fjarlægið sítrónugrasið úr pottinum og hellið vökvanum út í jógúrtið. Hrærið vel.
  • Skolið salatblöðin og raðið á mjög stóran disk eða bakka.
  • Afhýðið avacadoin og saxið í grófa en jafna ferninga.
  • Dreifið melónubitunum yfir salatblöðin.
  • Dreifið avacadoinu yfir melónubitana.
  • Dreifið kirsuberjatómötunum yfir avacadobitana.
  • Hellið jógúrtsósunni yfir eða berið fram í sér skál.
  • Berið fram strax (því avacadoið verður fljótt blettótt).

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 74 4%
Sykur 3g 3%
Fita 2g 3%
Hörð fita 1g 5%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Avacado- og melónusalat með sítrónugrass-jógúrtsósu
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér