Kræklinga- og kartöflusúpa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 300 gr KARTÖFLUR, soðnar
  • 400 ml UNDANRENNA
  • 1 msk STEINSELJA
  • 3 msk SPELTMJÖL, fínt hvítt mjöl
  • 1 tsk SALT, Miðjarðarhafssalt
  • 125 ml RJÓMI, kaffirjómi
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 300 ml LÉTTMJÓLK
  • 1 kg KRÆKLINGUR, hrár
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF

Aðferð:

  • Aðferð:
  • Ef ferskur kræklingur er notaður þarf að byrja á því að henda þeim sem hafa brotnar
  • skeljar og þeim sem lokast ekki strax um leið og maður bankar í skelina.
  • Skolið undir köldu vatni og togið ’hárin’ af. Skrapið hrúðurkarla af með beittum hnífi ef þeir eru til staðar.
  • Setjið kræklinginn í stóran pott, lokið vel og sjóðið á háum hita í um 4 mínútur eða þangað til allar skeljarnar opnast. Ef einhverjar opnast ekki, hendið þeim þá.
  • Látið kólna og fjarlægið svo úr skelinni. Sigtið soðvatnið ásamt skeljunum í sigti og geymið vatnið.
  • Ef notaður er kræklingur í dós skal opna dósina og geyma kræklinginn í dósinni ásamt vökvanum.
  • Blandið saman speltinu og nokkrum matskeiðum af mjólk í stóra skál. Hrærið varlega þangað til þykkt deig hefur myndast.
  • Bætið smávegis til viðbótar af mjólk og hrærið vel.
  • Bætið afgangnum af mjólkinni ásamt rjóma og undanrennu í pott og látið suðuna koma upp.
  • Hrærið speltblöndunni (eða kartöflumjölsblöndunni) út í (með sósupísk). Lækkið hitann í miðlungshita og látið krauma í 15 mínútur eða þangað til súpan þykknar aðeins.
  • Blandið steinselju út í og hitið í 2-3 mínútur.
  • Látið súpuna kólna aðeins og blandið í matvinnsluvél, blandara eða notið töfrasprota í um 5 mínútur.
  • Setjið súpuna aftur í pott og bætið kræklingnum saman við ásamt vökvanum (50 ml af soðvatninu ef notaður var ferskur kræklingur).
  • Setjið kartöflurnar saman við.
  • Saltið og piprið.
  • Látið malla í um 5-7 mínútur eða þangað til súpan er orðin vel heit. 
  • Saltið og piprið eftir smekk.

  • Berið fram með nýbökuðu brauði.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 400 20%
Sykur 0g 0%
Fita 11g 16%
Hörð fita 4g 20%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Kræklinga- og kartöflusúpa
Jacobs Creek Semillon Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacobs Creek Semillon Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Frábært sumarvín sem hefur unnið til fjölda verðlauna.
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér