Kókos- og laxasúpa með hrísgrjón...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 200 gr BAUNASPÍRUR, sojabauna-, hrár
  • 2 stk SÍTRÓNUGRAS
  • 1 stk LIME
  • 400 ml KÓKOSMJÓLK
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 125 gr HRÍSGRJÓNANÚÐLUR
  • 1 stk GRÆNMETISTENINGUR
  • 300 ml Vatn
  • 1 tsk SALT, Miðjarðarhafssalt
  • 1 tsk PAPRIKUDUFT
  • 225 gr LAX, soðinn
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 1 tsk KÓKOSFEITI
  • 1 tsk TURMERIK

Aðferð:

  • Aðferð:
  • Fjarlægið ytri blöðin af sítrónugrasinu og saxið neðri helminginn (sem er breiðari en sá efri). Ætti að vera um 2 cm. bútur. Fleygið afgangnum eða notið síðar (geymist vel á þurrum og köldum stað)
  • Setjið sítrónugrasið í matvinnsluvél ásamt lauknum, hvítlauknum, turmericinu, paprikuduftinu og blandið vel (þangað til þetta er orðið að mauki með pínulitlum bitum í).
  • Hitið kókosfeitina á djúpri pönnu eða grunnum potti. Bætið vatni við ef þarf.
  • Setjið maukið á pönnuna og hitið í 5 mínútur eða þangað til allt fer að ilma. Hrærið stöðugt í maukinu.
  • Bætið kókosmjólkinni saman við ásamt grænmetissoðinu og látið suðuna koma upp.
  • Lækkið á hitanum, setjið lokið á pönnuna og látið malla í 15 mínútur.
  • Bætið laxabitunum saman við og saltið eftir smekk.
  • Látið malla í um 5 mínútur með lokinu á eða þangað til fiskurinn er tilbúinn.
  • Á meðan skuluð þið sjóða núðlurnar samkvæmt leiðbeiningum.
  • Sigtið núðlurnar og skolið með köldu vatni.
  • Ef baunaspírurnar eru notaðar skal setja þær út í súpuna og láta malla í nokkrar mínútur.
  • Skiptið núðlunum á milli diskanna og hellið súpunni yfir með ausu.
  • Skreytið með corianderlaufum og berið fram með lime sneiðum.

  • Nota má alls kyns núðlur í réttinn, fyrir þá sem þola glútein er gott að nota udon núðlur, flatar núðlur, eggjanúðlur, speltnúðlur o.fl.
  • Nota má silung í stað þess að nota lax. Einnig má nota rækjur.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 394 20%
Sykur 3g 3%
Fita 30g 43%
Hörð fita 23g 115%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Kókos- og laxasúpa með hrísgrjónanúðlum
Casillero del Diablo Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Casillero del Diablo Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Gott með fiskréttum, kjúklingi og salötum. Eitt mest selda hvítvínið frá Chile á heimsvísu - þarf að segja meira ?
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér