Blómkáls og kartöflusúpa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 0.5 stk BLÓMKÁL, hrátt
  • 0.5 stk KARTÖFLUR, hráar
  • 1 msk KÓKOSFEITI
  • 375 ml NÝMJÓLK
  • 13 gr SPELTMJÖL, fínt hvítt mjöl
  • 500 ml GRÆNMETISSOÐ
  • 20 gr OSTUR, Rifinn

Aðferð:

  • Brjótið blómkálið í litla jafn stóra sprota.
    Setjið blómkálið í stóran pott ásamt mjólkinni, kartöfluteningunum, grænmetissoðinu og hvíta partinum af vorlauknum (sá græni er notaður ofan á súpuna).
  • Sjóðið allt í 20 mínútur eða þangað til grænmetið er orðið mjög mjúkt.
  • Síið vökvann í stóra skál og geymið grænmetið í annarri skál.
  • Hitið kókosfeitina í stóra pottinum og bætið speltinu saman við. Hrærið allan tímann og mjög hratt í 1 mínútu eða svo (þangað til að úr verður smá grautur).
  • Bætið vökvanum (sem var síaður frá) hægt saman við, smátt og smátt í einu þangað til allt blandast vel saman.
  • Látið suðuna koma upp og látið malla í 2-3 mínútur.
  • Bætið grænmetinu saman við og smakkið til með salti og pipar.
  • Notið nú töfrasprota til að mauka súpuna eða setjið í nokkrum skömmtum í matvinnsluvél eða blandara. Blandið þangað til súpan er orðin silkimjúk (þið getið geymt nokkra bita af blómkálinu til að hafa grófari áferð ef þess er óskað).
  • Bætið rifna ostinum saman við og hrærið þangað til hann bráðnar.
  • Bætið parmesan ostinum út á.
  • Saxið græna hlutann af vorlauknum og dreifið yfir.
  • Berið fram strax.
  • Gott er að hafa nýbakað brauð með súpunni. 

Uppskrift fengin af cafesigrun.com


Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: cafesigrun.com

Kaloríur 128 6%
Sykur 1g 1%
Fita 8g 11%
Hörð fita 6g 30%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Blómkáls og kartöflusúpa
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér