Bauna- og spínatsúpa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 300 gr BAUNIR, linsubaunir, soðnar
  • 240 gr BRAUÐ, dökk hveitibrauð
  • 1 tsk KÓKOSFEITI
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 125 gr SPÍNAT, hrátt
  • 1000 ml GRÆNMETISSOÐ
  • 1 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 0.5 tsk KORIANDER

Aðferð:

  • Hitið olíuna í stórum potti.
  • Steikið laukinn og hvítlaukinn þangað til laukurinn fer að mýkjast. Bætið við vatni ef þarf.
  • Bætið kryddunum við og hitið þangað til allt fer að ilma eða í nokkrar mínútur.
  • Bætið baununum við ásamt vatninu og grænmetissoðinu.
  • Látið malla í um 20-30 mínútur í opnum potti þangað til baunirnar fara að mýkjast vel.
  • Kælið súpuna og blandið svo í matvinnsluvél eða með töfrasprota þangað til hún er orðin vel blönduð og mjúk.
  • Setjið súpuna aftur í pottinn og bætið spínatinu saman við.
  • Hitið að suðumarki.
  • Berið fram með góðu, nýbökuðu brauði.
  • Súpan er enn þá betri daginn eftir. Til að geyma súpuna er best að setja hana í lokað plastílát eftir að hún er orðin köld og geyma svo í ísskápnum. Svo er hægt að setja í pott og hita upp daginn eftir. Ef súpan er mjög þykk má setja 1/2-1 glas af vatni eða svo til að þynna hana.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com

Kaloríur 256 13%
Sykur 2g 2%
Fita 3g 4%
Hörð fita 1g 5%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Bauna- og spínatsúpa
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér