Gulrótarbrauð með sólþurrkuðum t...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 2 dl GULRÆTUR, hráar
  • 1 dl Vatn
  • 125 gr TÓMATAR, sólþurrkaðir, í olíu
  • 6 dl SPELTMJÖL, fínt hvítt mjöl
  • 1 dl SÓLBLÓMAFRÆ
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 2 msk LYFTIDUFT
  • 2 dl JÓGÚRT, hreint
  • 1 dl HVEITIKLÍÐ
  • 1 dl HIRSIFLÖGUR
  • 1 tsk TURMERIK

Aðferð:

Olíunni er hellt af sóþurrkuðu tómötunum, þerraðir og saxaðir.

  • Blandið saman þurru hráefnunum ásamt turmericinu, og saltinu
  • Blandið saman við gulrótum ( rifnar ) og sólblómafræjunum
  • Blandið jógúrtinu út í ásamt heita vatninu (sjáið til hvað þarf mikið af heita vatninu. Deigið má ekki verða allt of blautt)
  • Bakið við 180°C í rúman klukkutíma
  • Takið brauðið úr forminu, snúið því við og bakið í 15 mínútur í viðbót til að fá harða skorpu allan hringinn.

  • Hægt er að nota t.d. graskersfræ, sinnepsfræ, sesamfræ og margt fleira í brauðið í staðinn fyrir sólblómafræin og gulræturnar

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: cafesigrun.com

 

 

Kaloríur 168 8%
Sykur 0g 0%
Fita 6g 9%
Hörð fita 1g 5%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Gulrótarbrauð með sólþurrkuðum tómötum og hirsi
Bach Extrísimo Semi Dulce
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Bach Extrísimo Semi Dulce
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Vín sem að hentar einkar vel með fiskréttum, fiskisúpum,gráðosti,ljósu kjöti og sætum eftirréttum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér