Grjónaklattar
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 150 gr HRÍSGRJÓN, hýðishrísgrjón, soðin
  • 2 msk KÓKOSFEITI
  • 0.5 tsk SALT, sjávarsalt
  • 2 msk SÍRÓP
  • 100 dl SOJADRYKKUR, kalkbættur
  • 150 gr SPELTMJÖL, fínt hvítt mjöl
  • 50 ml UNDANRENNA
  • 1 tsk VANILLUDROPAR
  • 1 stk EGGJAHVÍTUR

Aðferð:

  • Setjið soðnu hrísgrjónin í 50 ml af undanrennu í matvinnsluvél og blandið vel. Setjið til hliðar.
  • Setjið spelti og salt í skál.
  • Blandið eggjahvítu, sírópi og kókosfeiti í litla skál. Hrærið vel og hellið út í grautinn.
  • Hellið grautnum út í spelti og hrærið saman
  • Blandið undanrennunni saman við, smátt og smátt þannig að deigið líkist að lokum grófu vöffludeigi. Deigið ætti að vera það fljótandi að það leki hratt af sleif.
  • Hitið pönnu í meðalhita.
  • Hellið tæplega einni ausu af deigi á pönnuna. Hitið í nokkrar mínútur.
  • Snúið við með flötum, breiðum spaða og hitið í nokkrar mínútur.
  • Einnig má hita klattana á flötu samlokugrilli. 

 

  • Til að nota klattana sem “brauð” má sleppa sírópinu (eða nota 1 tsk eingöngu).
  • Klattarnir henta vel með osti, sultu, hnetusmjöri o.fl.
  • Til að gera klattana meira kryddaða má sleppa sírópinu og setja ferskar eða þurrkaðar kryddjurtir út í deigið.
  • Einnig er gott að setja t.d. 100 gr af ýmsu fínt söxuðu hráefni t.d. rauðlauk, papriku, sveppi o.fl.
  • Gott er að setja 1 tsk af kanil í deigið ef nota á klattana undir sætt meðlæti.
  • Til að gera klattana alveg svakalega djúsí er gott að setja 50 grömm af söxuðum döðlum út í deigið. Einnig má nota rúsínur.
  • Gott er að setja 50 gr af söxuðum möndlum eða heslihnetum í deigið (og ekki verra að hafa saxaðar döðlur líka).

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: cafesigrun.com

Kaloríur 379 19%
Sykur 0g 0%
Fita 13g 19%
Hörð fita 7g 35%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grjónaklattar
Bach Extrísimo Semi Dulce
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Bach Extrísimo Semi Dulce
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Vín sem að hentar einkar vel með fiskréttum, fiskisúpum,gráðosti,ljósu kjöti og sætum eftirréttum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér