Bleikja með blaðlauk og lárperum...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk BLAÐLAUKUR, hrár

Aðferð:

  1. Skafið allt kjöt innan úr lárperunum og stappið með gaffli þar til það verður að mauki. Blandið því næst sítrónusafa og salti við.
  2. Skerið bleikjuflökin í um 6 cm breið stykki og saltið þau og piprið.
  3. Skerið blaðlaukinn í grófar sneiðar. Bræðið smjörið á pönnu og steikið laukinn í nokkra stund við miðlungshita.
  4. Setjið bleikjustykkin á pönnuna og látið roðið snúa niður. Steikið stykkin með lauknum við miðlungshita í 4-5 mínútur eða þangað til roðið hefur brúnast nokkuð og er orðið stökkt. Snúið þá stykkjunum við og steikið þau i 1-2 mínútur á hinni hliðinni.
  5. Takið pönnuna af hitanum og kreistið safa úr hálfri sítrónu yfir fiskinn á pönnuna rétt áður en hann er borinn fram.


Borðið með lárperumaukinu og dill-hvítlauksbrauð, sem er snittubrauð nuddað með hvítlauk, smurt með smjöri, stráð dill og hitað í ofni.

 

Þessi uppskrift er fengin úr bókinni: Hollt og fljótlegt.

Kaloríur 0 0%
Sykur 0g 0%
Fita 0g 0%
Hörð fita 0g 0%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Bleikja með blaðlauk og lárperumauki
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér