Sítrusmarineraður skötuselur með...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 3 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 3 stk SELLERÍ, stilksellerí
  • 2 stk SÍTRÓNUR
  • 500 gr SKÖTUSELUR, hrár
  • 3 msk SOJASÓSA
  • 3 dl VÍNBER
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 1 stk LIME
  • 2 stk LAUKUR, Rauð-

Aðferð:

  1. Skerið skötuselinn frá beininu og marinerið hann í safanum af sítrónunum og límónunni í um 20 mínútur.
  2. Saxið laukinn og selleríið smátt og steikið í 1 msk af ólífolíu þar til grænmetið mýkist upp.
  3. Skerið skötuselinn í bita þegar hann hefur marinerast. Steikið á pönnu í 2-3 mínútur. Bætið þá sojasósunni og marineringunni út í ásamt vínberjunum og steikið áfram á lágum hita í 3-4 mínútur.

Borðið með stökku og góðu salati.

Kaloríur 205 10%
Sykur 0g 0%
Fita 13g 19%
Hörð fita 2g 10%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Sítrusmarineraður skötuselur með vínberjum
Jacob´s Creek Riesling
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacob´s Creek Riesling
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Frekar þurrt en jafnframt ávaxtaríkt vín, mjög aðlaðandi karakter með undirliggjandi lime og sítrus. Vín í góðu jafnvægi með kraftmiklu og þægilegu...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér