Svínalundir í ostasósu
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk PAPRIKA, rauð
  • 1 stk OSTUR, Papriku
  • 250 gr HRÍSGRJÓN, BASMATI
  • 1 kg SVÍNALUNDIR, hráar
  • 1 stk SPERGILKÁL, hrátt
  • 50 gr SMJÖR
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 4 dl RJÓMI
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 150 gr OSTUR, Óðals -

Aðferð:

  1. Skerið lundirnar þvert á vöðvann og berjið þær létt með hnúanum.
  2. Stráið salti og pipar yfir.
  3. Brúnið í smjöri á pönnu.
  4. Leggið í eldfast mót.
  5. Gufusjóðið brokkolíið en aðeins í mjög stuttan tíma og raðið því svo ofan á lundirnar í mótinu.
  6. Skerið paprikuna í strimla.
  7. Notið nú vatnið af brokkolíinu og setjið ostana út í og rjómann.
  8. Þykkið sósuna með jafnara og setjið paprikuna útí.
  9. Að lokum er sósunni hellt yfir lundirnar og brokkolíið í mótinu og bakað í 200 gráðu heitum ofni í ca 30-40 mín.

Mjög gott er að bera þetta fram með hrísgrjónum.

Kaloríur 683 34%
Sykur 0g 0%
Fita 33g 47%
Hörð fita 11g 55%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Svínalundir í ostasósu
Campo Viejo Crianza
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Campo Viejo Crianza
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Frábært Crianza frá einu vinsælasta vínræktarsvæði Spánar. Frábært með Tapas og ostum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér