Steinbítur með spergilkáli
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 0.5 stk BLAÐLAUKUR, hrár
  • 2 msk MATAROLÍA
  • 1 msk BRAUÐMYLSNA
  • 1 tsk BASIL
  • 400 gr TÓMATAR, niðursoðnir
  • 600 gr STEINBÍTUR, hrár
  • 200 gr SPERGILKÁL, hrátt
  • 2 msk SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 0.5 tsk RÓSMARÍN, grein
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 2 msk OSTUR, Parmesan-

Aðferð:

  1. Hitið olíu á pönnu. Skerið flakið í stykki, saltið það og piprið og bregðið því á heita pönnuna.
  2. Takið fiskinn af pönnunni og látið í smurt, ofnfast fat.
  3. Hellið tómötunum ásamt vökva á pönnuna og merjið þá vel.
  4. Skerið blaðlaukinn í þunnar sneiðar og bætið honum við sósuna ásamt basilikum og rósmaríni.
  5. Látið krauma í fimm mínútur og saltið og piprið eftir smekk.
  6. Skerið spergilkálið í bita og blandið því í sósuna.
  7. Hellið sósunni yfir fiskinn.
  8. Dreifið brauðmylsnu, sítrónusafa og síðast parmesan osti yfir réttinn.
  9. Bakið loklaust við 180°C í 10-15 mínútur.

 

Kaloríur 293 15%
Sykur 0g 0%
Fita 15g 21%
Hörð fita 4g 20%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Steinbítur með spergilkáli
Chablis "La Larme d
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Chablis "La Larme d'or"
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Frakkland
  • Lýsing: Vínið hentar fullkomlega með góðum sjávarréttum og smellpassar t.d. með ostrum. Frábært Chablis vín sem er þægilegt í munni og einstaklega fylgið sér.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér