Skötuselur með pastaskeljum og k...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 4 stk BEIKON, hrátt
  • 2 stk ENGIFER
  • 2 stk FISKTENINGAR
  • 3 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 125 gr OSTUR, Kastala
  • 2 msk MATAROLÍA
  • 300 gr RÆKJUR
  • 2 stk BRAUÐ, snittu-
  • 1 msk SÓSUJAFNARI
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 4 dl Vatn
  • 0.5 stk BLAÐLAUKUR, hrár
  • 2 tsk KARRÍ, duft
  • 300 gr PASTA, soðið
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 2.5 dl RJÓMI
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 400 gr SKÖTUSELUR, hrár
  • 2 msk STEINSELJA
  • 2.5 tsk TURMERIK

Aðferð:

  1. Skerið fiskinn í litla bita og snöggsteikið hann í matarolíu. Kryddið með salti og pipar. Takið fiskinn af pönnunni og leggið til hliðar.
  2. Saxið blaðlauk og steikið ásamt beikoni. Leysið fiskteninga upp í vatninu og hellið út á pönnuna, kryddið með túrmeriki, karríi, engiferi og söxuðum hvítlauk. Hellið rjómanum út í og hleypið upp suðu. Bragðbætið með salti og pipar eftir smekk. Þykkið sósuna með sósujafnara.
  3. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
  4. Setjið steikta fiskinn út í sósuna ásamt pasta og rækjum (takið frá nokkrar rækjur til skrauts). Sneiðið kastalaostinn og setjið hann ofan á og látið hann bráðna.
  5. Skreytið réttinn með saxaðri steinselju og rækjum.

Berið fram með brauði og salati.

Kaloríur 490 24%
Sykur 0g 0%
Fita 26g 37%
Hörð fita 4g 20%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Skötuselur með pastaskeljum og kastalaosti
Casillero del Diablo Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Casillero del Diablo Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Gott með fiskréttum, kjúklingi og salötum. Eitt mest selda hvítvínið frá Chile á heimsvísu - þarf að segja meira ?
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér