Sjávarréttaforréttur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 100 gr HUMAR, hrár
  • 2 msk SMJÖR
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 100 gr RÆKJA, niðursoðin
  • 250 ml RJÓMI
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 2 dl OSTUR, blokkostur, 17% fita
  • 0.5 dl HVÍTVÍN, millisætt
  • 2 stk HVÍTLAUKSDUFT
  • 2 ml HVEITI
  • 100 gr HÖRPUSKELFISKUR

Aðferð:

  1. Humar og hörpuskelfiskur er soðið í hvítvíni og soðinu af kræklingnum.
  2. Fiskurinn sigtaður frá og rjómanum bætt út í.
  3. Þykkt með smjörbollu og bragðbætt með salti, pipar og hvítlauk.
  4. Öllu bætt út í að lokum og hitað. Passið að elda ekki of mikið.


Smjörbolla:


Jöfn hlutföll af smjöri og hveiti. Smjörið er brætt og hveitið hrært út í þar til það losnar frá botninum.

Kaloríur 327 16%
Sykur 0g 0%
Fita 30g 43%
Hörð fita 17g 85%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Sjávarréttaforréttur
Jacob
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacob's Creek Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Frábært eitt og sér en hentar sérstaklega vel með sjávarréttum af ýmsu tagi. Silungur og bleikja passa einnig vel með sem og salöt og kjúklingur.
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér