Pottréttur með sveppum og tómötum
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 250 gr HRÍSGRJÓN, hvít, póleruð, hrá
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 2.5 dl Vatn
  • 400 gr TÓMATAR, niðursoðnir
  • 2 dl SÝRÐUR RJÓMI, 10% fita
  • 200 gr SVEPPIR, hráir
  • 0.5 dl STEINSELJA
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 2 tsk PAPRIKUDUFT
  • 1 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 600 gr NAUTAHAKK, nautgr 12-20% fita hrátt
  • 100 gr LAUKUR, hrár
  • 1 stk KJÖTKRAFTUR

Aðferð:

  1. Snöggsteikið hakkið í olíu í potti, takið upp úr pottinum.
  2. Skerið lauk í báta, sneiðið sveppi og steikjið í olíunni, bætið kjöti og tómötum út í pottinn, ásamt vatni.
  3. Kryddið með paprikudufti, salti og pipar.
  4. Sjóðið í 10-15 mín. eða þar til kjötið er orðið meyrt.
  5. Bragðbætið með kjötkrafti (uppleystum í vatni) og sýrða rjómanum.
  6. Hrærið saxaða steinselju út í (má sleppa).

Berið fram með hrísgrjónum og fersku salati.
Kaloríur 608 30%
Sykur 0g 0%
Fita 26g 37%
Hörð fita 9g 45%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Pottréttur með sveppum og tómötum
Marquez de Arienzo Reserva
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Marquez de Arienzo Reserva
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Gott með ljósu og rauðu kjöti, grillsteikum og villibráð.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér