Rjómalöguð blaðlaukssúpa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk BLAÐLAUKUR, hrár
  • 200 ml MJÓLK
  • 2 stk GRÆNMETISTENINGUR
  • 1 stk EGGJARAUÐA
  • 1 dl Vatn
  • 2 tsk SOJASÓSA
  • 1 msk SMJÖR
  • 0.5 stk SALT, borðsalt
  • 300 ml RJÓMI, matreiðslurjómi
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 25 gr HVEITI
  • 2 stk BRAUÐ, snittu-

Aðferð:

  1. Sneiðið blaðlauk og lauk og látið krauma í potti í smjörinu í 3-5 mínútur eða þangað til laukurinn er orðinn glær. Brúnið ekki.
  2. Bætið hveitinu saman við og hrærið vel. Gott er að taka pönnuna af hitanum á meðan.
  3. Blandið grænmetisteningunum og hrærið mjög vel. Bætið vatninum og mjólkinni útí.
  4. Látið suðuna koma upp og leyfið þessu að malla í 5-10 mínútur með lokinu á pönnunni.
  5. Kryddið með soyasósu.
  6. Hellið rjóma út í og hitið aftur að suðu. Hitið varlega.
  7. Hrærið eggjarauðuna með smávegis af vatni og hellið varlega út í súpuna.
  8. Hitið vel en látið ekki sjóða.
  9. Berið fram með heitu, nýju brauði.
  10. Gott er að setja smávegis af þeyttum rjóma á hvern súpudisk.
Kaloríur 187 9%
Sykur 0g 0%
Fita 15g 21%
Hörð fita 9g 45%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Rjómalöguð blaðlaukssúpa
Campo Viejo Crianza
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Campo Viejo Crianza
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Frábært Crianza frá einu vinsælasta vínræktarsvæði Spánar. Frábært með Tapas og ostum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér