Plokkfiskur a la Sigrún
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 8 stk BRAUÐ, rúgbrauð, seytt
  • 2 msk HVEITI
  • 300 gr KARTÖFLUR, hráar
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 350 gr ÝSA, hrá
  • 1.5 stk PIPAR, svartur
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 2 msk SMJÖR
  • 150 ml MJÓLK

Aðferð:

  1. Sjóðið fiskinn og kartöflurnar.
  2. Fjarlægið beinin.
  3. Hitið mjólk í potti, upp að suðumarki.
  4. Bræðið smjör eða hitið ólífuolíu á pönnu.
  5. Hitið laukinn þangað til hann verður glær.
  6. Dreifið hveitinu yfir laukinn, hrærið og hitið í nokkrar mínútur. Hrærið stöðugt.
  7. Hrærið heitu mjólkinni varlega yfir, látið suðuna koma upp.
  8. Látið malla í 5 mínútur. Hrærið oft.
  9. Bætið fisknum út í ásamt kartöflunum.
  10. Hrærið vel þangað til allt er vel blandað saman.
  11. Berið fram með rúgbrauði og smjöri. 
  12. Er frábært nesti í vinnuna daginn eftir.

Það er að sjálfsögðu líka hægt að nota þorsk í þennan góða rétt.

Kaloríur 224 11%
Sykur 0g 0%
Fita 8g 11%
Hörð fita 4g 20%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Plokkfiskur a la Sigrún
Sunrise Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Sunrise Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Gott með skelfiski og fiski með mildri sósu. Eitt mest selda hvítvín á landinu í dag.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér