Indverskur lambakarríréttur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 350 gr BLÓMKÁL, hrátt
  • 1 tsk TURMERIK
  • 2 stk LÁRVIÐARLAUF
  • 1 tsk KORIANDER
  • 1 stk KANILSTÖNG
  • 4 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 1 msk ENGIFER
  • 0.5 stk CHILI Rauður
  • 250 gr HRÍSGRJÓN, BASMATI
  • 400 ml Vatn
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 4 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 8 stk NANBRAUÐ
  • 2 stk LAUKUR, hrár
  • 600 gr LAMBAKJÖT, millifeitt, steikt
  • 1.5 tsk KÚMEN
  • 200 gr Strengjabaunir

Aðferð:

  1. Kjötið skorið í litla bita, 1 - 1 1/2 cm á kant.
  2. Olían hituð á stórri pönnu.
  3. Laukur, hvítlaukur og engifer saxað og látið krauma á pönnunni við meðalhita í nokkrar mínútur. Kryddinu stráð yfir, hrært og látið krauma í nokkrar mínútur í viðbót, þar til allt er farið að ilma vel.
  4. Þá er kjötinu bætt á pönnuna smátt og smátt og hrært oft á meðan. Látið krauma þar til kjötið hefur allt tekið lit. Vatni hellt á pönnuna og látið malla við hægan hita í 30-40 mínútur, eða þar til kjötið er meyrt.
  5. Blómkálinu skipt í litla kvisti og strengjabaunirnar skornar í 3-4 cm búta.
  6. Grænmetið sett á pönnuna og látið malla áfram undir loki í um 8 mínútur.
  7. Kjötið sett á fat, svolitlu garam masala e.t.v. stráð yfir, og borið fram með soðnum hrísgrjónum og e.t.v. naan-brauði.
Kaloríur 669 33%
Sykur 0g 0%
Fita 42g 60%
Hörð fita 16g 80%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Indverskur lambakarríréttur
La Habanera Kassavín
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • La Habanera Kassavín
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Þetta vín hefur legið 6 mánuði á eik og er frábært með lambi og grillmat.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér