Hnetusilungur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 2 msk MATAROLÍA
  • 1.5 tsk SALT, Maldon-
  • 1 msk MJÓLK, Létt-
  • 250 gr TÓMATAR, Kirsuberja
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 1 stk SÍTRÓNUR
  • 700 gr SILUNGUR, vatnableikja, hrá
  • 1 stk MANGÓÁVÖXTUR
  • 500 gr KARTÖFLUR, hráar
  • 3 msk HEILHVEITI
  • 100 gr HNETUR, hesil-

Aðferð:

  1. Skafið roðið og skerið þunnar rákir í það.
  2. Blandið saman heilhveiti og salti, og sláið saman eggi og mjólk með gaffli.
  3. Veltið flökunum upp úr heilhveitinu, síðan eggjablöndunni og að lokum hnetuflögunum.
  4. Hitið olíu á pönnu og steikið flökin í 2-3 mín. á hvorri hlið. Gætið þess að hneturnar brenni ekki.

Berið fram með soðnum kartöflum, sítrónubátum og grænmetissalati.

Kaloríur 560 28%
Sykur 5g 6%
Fita 28g 40%
Hörð fita 3g 15%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Hnetusilungur
 Arthur Metz - Riesling
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Arthur Metz - Riesling
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Frakkland
  • Lýsing: Líflegt vín með frísklegum ávöxtum, millisætt með ástríðualdin og perum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér