Guacamolesúpa með kjúklingabringum
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 400 gr Kjúklingabringur, án skinns
  • 1 stk CHILI, krydd
  • 0.5 stk KORIANDER
  • 1250 ml KJÚKLINGASOÐ
  • 3 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 2 stk SÍTRÓNUR
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 5 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 150 gr LAUKUR, hrár
  • 0.5 tsk KÚMEN
  • 5 stk AVAKADÓ

Aðferð:

  1. Skáskerið kjötið í sneiðar, saltið, piprið og steikið í 1 msk af olíu á pönnu.
  2. Skerið laukinn í sneiðar og steikið í afganginum af olíunni.
  3. Hreinsið hvítlaukinn og pressið út á pönnuna.
  4. Kljúfið chillipiparinn í tvennt, fjarlægið fræin, skolið og skerið annan helminginn í sneiðar og saxið hinn.
  5. Bætið söxuðum chilli út á pönnuna og steikið með lauknum í ca. 5 mínútur.
  6. Afhýðið avacado, fjarlægið steinana og skerið í litla bita.
  7. Dreypið smá sítrónusafa yfir. (úr ca. 2 sítrónum)
  8. Hellið soðinu yfir laukinn og bætið avacado og afganginum af sítrónusafanum út á pönnuna.
  9. Skolið kóríanderinn og hristið vatnið af.
  10. Bætið út í súpuna og látið sjóða í 4 mínútur.
  11. Kryddið með kúmeni, takið af hellunni og vinnið vel saman.
  12. Kryddið með salti og pipar.
  13. Leggið kjúkling ofan í súpuna, skreytið með chillipiparsneiðum og berið fram.
Kaloríur 343 17%
Sykur 3g 3%
Fita 23g 33%
Hörð fita 3g 15%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Guacamolesúpa með kjúklingabringum
Lion d
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Lion d'Or
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Frakkland
  • Lýsing: Gott með fiski, ljósu kjöti, kjúklingi og eftirréttum. Einnig gott sem fordrykkur.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér