Grískur kjúklingaréttur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 100 gr KARTÖFLUR, hráar
  • 800 gr Kjúklingabringur, án skinns
  • 1 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 1 tsk SALT, Reykjanessalt
  • 1 stk SÍTRÓNUR
  • 100 gr SMJÖRLÍKI, Akra
  • 2 msk OREGANO

Aðferð:

 

  1. Hita ofninn í um 180°C.
  2. Þvo og þurrka kjúklinginn.
  3. Skera kartöflur í 3 cm sneiðar.
  4. Setja kjúklinginn og kartöflurnar og setja í ofnskúffu eða eldfast mót og salta og pipra.
  5. Blanda saman olíu, smjöri og sítrónusafa og smyrja á kjúkling og kartöflur.
  6. Dreifa oregano yfir og hella restinni af olíu/smjöri/safa yfir.
  7. Setja álpappír yfir allt saman.
  8. Eldað í 1 1/2 tíma og ekki taka álpappírinn af í þann tíma.
  9. Hækka hitann í rúmlega 200°C og taka álpappírinn af.
  10. Elda í 15 mínútur til viðbótar eða þar til kjúklingur og kartöflurnar eru gullinbrún

Frábært að bera fram með hrísgrjónum og hvítlauksbrauði

Kaloríur 448 22%
Sykur 0g 0%
Fita 27g 39%
Hörð fita 11g 55%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grískur kjúklingaréttur
Dopff au Moulin Pinot Gris Reserve
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Dopff au Moulin Pinot Gris Reserve
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Frakkland
  • Lýsing: Magnað með andalifur (Foie gras), reyktum fiskréttum og villibráðapaté. Að margra mati er Dopff au Moulin fjársjóður.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér