Grillaður steinbítur á spjóti
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 msk EDIK
  • 1 tsk SALT, Maldon-
  • 2 msk SINNEP, Dijon
  • 1 dl BASIL
  • 800 gr STEINBÍTUR, hrár
  • 1 stk SÍTRÓNUR
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 1.5 dl ÓLÍFUOLÍA
  • 2 msk HUNANG
  • 1 dl SÓSA, Worchester-

Aðferð:

  1. Skerið fiskinn í bita (ca. 3x3 cm).
  2. Setjið allt í skál nema olíu og blandið vel saman.
  3. Hellið olíunni í mjórri bunu saman við og hrærið stöðugt í með písk á meðan.
  4. Takið helminginn af kryddleginum frá og geymið.
  5. Setjið steinbítinn í skálina og geymið í kæli í 2 klst.
  6. Þræðið hann þá upp á grillteina og grillið vel á heitu grilli í 2 mín. á hvorri hlið.

Berið fram með afganginum af kryddleginum og t.d. salati og hrísgrjónum.

Kaloríur 291 15%
Sykur 3g 3%
Fita 11g 16%
Hörð fita 2g 10%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grillaður steinbítur á spjóti
Jacob
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacob's Creek Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Frábært eitt og sér en hentar sérstaklega vel með sjávarréttum af ýmsu tagi. Silungur og bleikja passa einnig vel með sem og salöt og kjúklingur.
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér