Ítalskar kjötbollur frá Leif á L...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 3 msk SÍTRÓNUBÖRKUR
  • 0.5 stk CHILI Rauður
  • 0.5 msk BASIL
  • 400 gr TÓMATAR, niðursoðnir
  • 5 msk STEINSELJA
  • 0.5 stk SELLERÍ, stilksellerí
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 3 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 5 msk OSTUR, Parmesan, rifinn
  • 600 gr NAUTAHAKK, nautgr 12-20% fita hrátt
  • 0.5 stk LAUKUR, hrár
  • 2 stk HVÍTLAUKUR, hrár
  • 2 msk HVEITI
  • 1 stk GULRÆTUR, hráar
  • 400 gr Spaghetti

Aðferð:

Saxið allt grænmetið niður mjög smátt og steikið í ca. 10 mín. við lágan hita. Setjið tómatana saman við og kryddið með salt og pipar, setjið í restina ferska basiliku. 

 

Blandið öllu vel saman og búið til litlar kjötbollur. Steikið uppúr olíu í ca. 10 mín. 

Sjóðið pastað á meðan. Setjið sósuna útá pönnuna ásamt pastanu og hrærið saman. Setjið á disk, rífið parmesan yfir ásamt sítrónu safa. 

 

Uppskrift fengin úr þáttum Jóa Fel á Stöð 2, 12. nóvember 2009.

Kaloríur 873 44%
Sykur 0g 0%
Fita 38g 54%
Hörð fita 13g 65%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Ítalskar kjötbollur frá Leif á La Primavera
Jacob
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacob's Creek Johann Shiraz Cabernet
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Ómótstæðilegur gullmoli frá Jacob´s Creek. Glæsileg uppbygging víns þar sem einungis sérvalin ber eru notuð, þrúgurnar Shiraz og Cabernet ná...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér