Grillaðar kótelettur með karrígljáa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk EPLI
  • 3 msk EDIK, Hvítvíns-
  • 250 gr HRÍSGRJÓN, BASMATI
  • 1 msk SESAMFRÆ, án hýðis
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 50 gr RÚSÍNUR
  • 1 msk PIPAR, svartur
  • 3 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 800 gr LAMBAKÓTILETTUR, hráar
  • 4 stk HVÍTLAUKUR, í olíu
  • 2 msk HUNANG
  • 1 msk KARRÍ, Madras

Aðferð:

  1. Kóteletturnar snyrtar og fituhreinsaðar að hluta.
  2. Lítil panna hituð, karríinu stráð á hana og síðan er olíu, ediki, hunangi, hvítlauk, pipar og salti hrært saman við. Hitað að suðu og síðan tekið af hitanum og látið kólna ögn.
  3. Kóteletturnar penslaðar vel á báðum hliðum með blöndunni.
  4. Grillaðar við meðalhita í 3-5 mínútur á hvorri hlið, eftir smekk. Stráið e.t.v. svolitlu sesamfræi yfir kóteletturnar um leið og þær eru teknar af grillinu. Afganginn af kryddleginum má setja í pott ásamt 1 smátt söxuðum lauk, 50 g af rúsínum og 1 söxuðu epli og láta malla í 10-12 mínútur.
  5. Þetta er svo borið fram sem kryddmauk með lambinu, ásamt kúskús eða soðnum hrísgrjónum og léttsoðnu eða grilluðu grænmeti.
Kaloríur 963 48%
Sykur 0g 0%
Fita 70g 100%
Hörð fita 29g 145%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grillaðar kótelettur með karrígljáa
Sunrise Cabernet Sauvignon
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Sunrise Cabernet Sauvignon
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Hentar með öllu kjöti, pastaréttum og ostum. Hefur farið sigurför um landið undanfarin ár og ekkert lát virðist vera á vinsældum þessa frábæra víns.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér