Gratíneraður fiskur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 3 tsk KARRÍ, duft
  • 4 msk MAYONNAISE
  • 2 dl MJÓLK, Létt-
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 2 dl HRÍSGRJÓN, BASMATI
  • 150 gr SPERGILL / ASPARGUS, niðursoðinn
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 2 stk PAPRIKA, græn
  • 3 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 600 gr ÝSA, hrá
  • 500 gr KARTÖFLUR, hráar
  • 1 stk BRAUÐ, snittu-

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C. Sjóðið hrísgrjónin skv. leiðbeiningum á pakka.
  2. Fræhreinsið paprikur og skerið í teninga. Hitið olíu á pönnu með 1 tsk. af karrí. Mýkið paprikurnar aðeins í olíunni.
  3. Hrærið saman súrmjólk, majónes og 2 tsk. af karrí.
  4. Smyrjið eldfast mót og setjið soðin hrísgrjónin á botninn. Skerið fiskinn í hæfilega bita og raðið ofan á. Raðið paprikuteningum og aspas þar ofan á. Hellið karrísósunni yfir.
  5. Bakið í 200°C heitum ofninum í 30 mínútur.

Þú getur notað þorsk eða þann fisk sem þér finnst bestur í þennan rétt.
Berið fram með soðnum kartöflum, fersku salati og brauði.

Kaloríur 449 22%
Sykur 1g 1%
Fita 24g 34%
Hörð fita 4g 20%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Gratíneraður fiskur
Tommasi Lugana
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Tommasi Lugana
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ítalía
  • Lýsing: Ljúfir og seiðandi kryddtónar með undirliggjandi suðrænum ávöxtum. Fer einkar vel með sjávarréttum, hvítu kjöti og léttum réttum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér