Bauna- og túnfiskborgarar
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 2 gr HVÍTLAUKUR, hrár
  • 180 gr LAUKUR, vor-
  • 850 gr KJÚKLINGABAUNIR
  • 1 tsk CHILI Rauður
  • 30 gr Kóríander, lauf
  • 400 gr TÚNFISKUR, niðursoðinn í vatni
  • 20 gr STEINSELJA
  • 30 ml SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 1 tsk KÚMEN
  • 150 ml JÓGÚRT, hreint

Salat:

  • 50 gr TÓMATAR, Kirsuberja
  • 30 gr ÓLÍFUR, grænar
  • 30 gr HNETUR, Furu-
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT

Aðferð:

  • Setjið kjúklingabaunirnar og vorlaukinn í matvinnsluvél og maukið. Ekki samt mauka alveg í spað.
  • Bætið túnfisknum, vorlauknum, chillipiparnum, cumin, hvítlauk, sítrónusafa og corianderlaufunum út í, blandið í nokkrar sekúndur þannig að blandist allt vel saman án þess þó að verða að mauki.
  • Skiptið deiginu í 10-12 hluta og notið hendurnar til að búa til buffin.
  • Hitið í ofni í um 20-25 á hvorri hlið við um 200°C. Hitið lengur ef þið viljið harðari skorpu.

    Sósan:
  • Blandið saman jógúrti eða ab mjólk og fersku kryddi. Einnig er gott að setja hvítlauk út í ásamt smá pipar.

  • Berið fram með salati (t.d. spínati eða lambhagasalati, þurr ristuðum furuhnetum, kirsuberjatómötum, ólífum o.fl.).
  • Hægt er að nota Borlotti baunir eða Cannellini baunir í stað kjúklingabaunanna.

 

Uppskrift fengin af cafesigrun.com

Kaloríur 456 23%
Sykur 1g 1%
Fita 14g 20%
Hörð fita 2g 10%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Bauna- og túnfiskborgarar
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér