Lambalæri kryddað að hætti Jóa Fel
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1 stk LAMBALÆRI, fitusnyrt, hrátt
  • 2 tsk PIPAR, svartur
  • 2 tsk SALT, borðsalt
  • 1 stk GARÐABLÓÐBERG
  • 2 stk RÓSMARÍN, grein

Brúnaðar kartöflur:

  • 2 msk SMJÖR
  • 150 gr SYKUR, STRÁSYKUR
  • 1 dl RJÓMI
  • 1 kg KARTÖFLUR, hráar

Rauðkálið:

  • 1 dl Vatn
  • 1 msk RIFSBERJAHLAUP
  • 200 gr SYKUR, STRÁSYKUR
  • 2 msk SMJÖR
  • 1 stk EPLI
  • 1 stk RAUÐKÁL, hrátt
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 2 dl Edik, rauðvíns

Sósan:

  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 500 ml RJÓMI
  • 250 gr SVEPPIR, hráir
  • 150 gr OSTUR, Pipar
  • 2 msk PÚRTVÍN
  • 1 msk KJÖTKRAFTUR
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur

Aðferð:

Hreinsið lærið ef þið viljið. Saxið jurtirnar niður mjög smátt og kryddið með salt og pipar. Veltið kjötinu uppúr olíu, setjið svo kryddið á allt kjötið. Best er að láta kryddið lyggja á kjötinu í nokkra tíma eða yfir sólarhring, en þarf þó ekki nauðsinlega.

Setjið kjötið í ofninn við 120° og eldið í 90 mín. Takið þá kjötið út og stillið ofninn á grill. Látið kjötið standa í c.a 15 mín. Setjið kjötið aftur inn í ofninn undir grillið í c.a 10 mín, en þá ætti að vera komin góð húð á steikina.

 

Rauðkálið:
ATH! Í rauðkálið þarf 1 dl af sólberjasafti.

Eplin og rauðkálið er skorið niður, þetta er sett í pott ásamt smjöri og blandað vel saman. Þá er restinni blandað saman við og soðið við vægan hita í c.a 1 ½ - 2 tíma. Hræra þarf reglulega í pottinum.

Brúnaðar kartöflur:
 
Sjóðið kartöflurnar og takið til hliðar. Brúnið sykurinn á víðri pönnu, setjið þá smjörið saman við og látið leysast upp. Hellið þá rjómanum sman við og lækkið hitann, setjið þá kartöflurnar saman við.

 

Uppskrift fengin úr þáttum Jóa Fel á Stöð 2.

Kaloríur 1240 62%
Sykur 87g 97%
Fita 71g 101%
Hörð fita 34g 170%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Lambalæri kryddað að hætti Jóa Fel
Casillero del Diablo Merlot
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Casillero del Diablo Merlot
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Diablo Merlot hentar vel með nauti og villibráð ásamt flestu öðru kjöti. Frábært eitt og sér en nýtur sín betur með mat. Án efa eitt áhugaverðasta...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér