Baka með reyktum laxi
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 480 gr BRAUÐ, dökk hveitibrauð
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT

Bökubotn:

  • 0.5 tsk OREGANO
  • 100 gr SÝRÐUR RJÓMI, 10% fita
  • 75 gr SMJÖR
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 150 gr HVEITI

Fylling:

  • 1 dl RJÓMI
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 50 gr SVEPPIR, hráir
  • 100 gr LAX, reyktur
  • 160 gr Tómatar
  • 110 gr EGG, hænuegg, hrá
  • 150 gr OSTUR, Rifinn

Aðferð:

Blandaðu öllu vel saman og þrýstu á botninn og með hliðunum á smurðu smelluformi. Pikkaðu í bökubotninn á nokkrum stöðum með gaffli áður en þú setur fyllinguna í.

 

Hitaðu ofninn í 200 gráður. Settu laxabitana, sveppi, tómata og rifinn ost á bökubotninn.
Hrærðu egg og rjóma vel saman og kryddaðu með svörtum pipar.
Helltu eggjablöndunni ofan á botninn og bakaðu bökuna í um 40 mínútur áður en þú berð hana fram með fersku salati og góðu brauði.

 

 

 

Kaloríur 763 38%
Sykur 0g 0%
Fita 33g 47%
Hörð fita 15g 75%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Baka með reyktum laxi
 Arthur Metz - Riesling
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Arthur Metz - Riesling
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Frakkland
  • Lýsing: Líflegt vín með frísklegum ávöxtum, millisætt með ástríðualdin og perum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér