Gróft fjölkornabrauð
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 500 ml AB - MJÓLK, létt
  • 7 gr HÖRFRÆ
  • 2 msk LYFTIDUFT
  • 2 tsk SALT, sjávarsalt
  • 0.5 dl SESAMFRÆ, með hýði
  • 0.5 dl SÓLBLÓMAFRÆ
  • 600 gr SPELTMJÖL, heilmalað
  • 2 dl Vatn

Aðferð:

Hrærið öll þurrefnin saman. Bætið vökvanum út í, deigið á að vera frekar blautt/klístrað.

Setjið bökunarpappír í brauðform.

Hellið deiginu í brauðformið.

Bakið í 175°C heitum ofni í 1 klst. (ef eru gerðar bollur þarf minni tíma, eða um 30 mínútur). Gott er að athuga brauðið eftir um 45 mínútur (stinga prjóni inn í brauðið, ef hann kemur hreinn út er brauðið tilbúið).


Brauðið hentar vel til frystingar og það er líka mjög gott að búa til brauðbollur úr þessu deigi.

Til að fá harða skorpu allan hringinn, takið þá brauðið úr forminu og leggið það á hvolf á bökunarplötuna síðustu 10-15 mínúturnar .

Uppskrift fengin af cafesigrun.is

Kaloríur 575 29%
Sykur 0g 0%
Fita 8g 11%
Hörð fita 1g 5%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Gróft fjölkornabrauð
J.P. Chenet Colombard-Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • J.P. Chenet Colombard-Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Frakkland
  • Lýsing: Gull í Vin & Mad fyrir "best buy" júlí 2002. Mest seldu vín Frakklands
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér