Grafinn lax og silungur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 7 msk DILL, þurrkað
  • 1 kg LAX, villtur, hrár
  • 4 msk SALT, borðsalt
  • 2 msk SYKUR, STRÁSYKUR

Sósa:

  • 100 gr HUNANG
  • 400 gr SÓSA, MAJONES, 37% fita
  • 150 gr SINNEP, Dijon

Aðferð:

Flökin (silungur eða lax) eru beinhreinsuð (t.d. gott að nota flísatöng). Kryddi blandað saman í skál (einnig 1/2 msk. finkull og 1/4 msk. anis má sleppa). Hluta kryddblöndunnar er stráð á álpappír, flak lagt ofan á með roð hliðina niður, flakið þakið kryddi og hitt flakið lagt ofan á þannig að þynnri hluti þess snúi á móti þykkari hluta neðra flaksins. Kryddi stráð yfir og síðan flökunum pakkað inn. Setjið í ísskáp á bakka í 2-3 sólahringa, styttri tíma með silungsflök.

Kaloríur 1115 56%
Sykur 23g 26%
Fita 66g 94%
Hörð fita 6g 30%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grafinn lax og silungur
Casillero del Diablo Riesling.
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Casillero del Diablo Riesling.
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Þetta vín er að aðeins fáanlegt í stutta stund hér á íslandi.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér