Gljáður svínahamborgarhryggur me...
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 1.5 kg HAMBORGARHRYGGUR, hrár
  • 2 stk LÁRVIÐARLAUF
  • 1 dl SINNEP, Dijon
  • 5 dl Vatn
  • 6 msk SÓSA, jöfnuð brún sósa
  • 1 dl RAUÐVÍN
  • 1 dl PÚÐURSYKUR
  • 1 dl HUNANG
  • 2 msk HNETUR, jarðhnetur, saltaðar
  • 1 stk LAUKUR, Shallot-

Aðferð:

Svínahryggurinn er settur í pott með köldu vatni og vatnið látið fljóta rétt yfir.

Suðan er látin koma varlega upp.

Þegar sýður í pottinum er slökkt og hryggurinn látinn jafna sig í pottinum í klukkutíma.

Sinnepið, hunanginu, púðursykrinum og hnetunum hrært saman og smurt yfir hrygginn.

Hryggurinn er síðan gljáður í 200°c heitum ofni í 15 mín.

Léttsteikið laukinn í potti og látið lárviðarlaufin, vatnið og rauðvínið þar útí og látið suðuna koma upp. Þykkið með brúnsósuþykkni.

Kaloríur 892 45%
Sykur 3g 3%
Fita 67g 96%
Hörð fita 27g 135%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Gljáður svínahamborgarhryggur með rauðvínssósu
Glen Ellen Cabernet Sauvignon.
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Glen Ellen Cabernet Sauvignon.
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Bandaríkin
  • Lýsing: Þessu vín koma frá einum elsta vínframleiðanda í Kaliforníu. Concannon víngerðin var stofnuð 1883 af James Concannon írskum manni sem flutti til...
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér