Waldorf-skyrsalat
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 300 gr EPLI
  • 2 msk SÍRÓP, Hlyn-
  • 2 tsk SINNEP, Dijon
  • 50 gr VÍNBER
  • 4 msk SÝRÐUR RJÓMI, 10% fita
  • 150 gr SKYR
  • 40 gr SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 100 gr SELLERÍ, stilksellerí
  • 30 gr HNETUR, valhnetur
  • 1 tsk PIPAR, hvítur

Aðferð:

Öllu er blandað saman.

 

Tilbrigði

En það má einnig blanda saman majonesi og þeyttum rjóma til jafns og nota í staðinn fyrir sýrðan rjóma.

Þeir sem vilja fá austurlenskan blæ geta bætt út í fínt hökkuðum chili, engiferi, ½ tsk. af steyttum kóríander, ½ tsk. af steyttum kardimommum og örlitum ananas.

Fyrir norrænan mataráhuga má merja með gaffli 1-2 msk af gráðaosti og nota perur til helminga við eplin eða eingöngu.

Uppskrift fengin úr desemberblaði Fréttablaðsins 2007

Kaloríur 178 9%
Sykur 1g 1%
Fita 7g 10%
Hörð fita 1g 5%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Waldorf-skyrsalat
Jacobs Creek Semillon Chardonnay
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Jacobs Creek Semillon Chardonnay
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Ástralía
  • Lýsing: Frábært sumarvín sem hefur unnið til fjölda verðlauna.
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér