Haframjölsskonsur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 160 ml DRYKKJARMJÓLK, 0,5% fita, hrein
  • 60 gr HRÁSYKUR
  • 90 gr HAFRAMJÖL
  • 90 gr SMJÖR
  • 155 gr HVEITI
  • 1 tsk KANILL
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 1 msk LYFTIDUFT

Toppur:

  • 0.5 tsk KANILL
  • 2 msk HAFRAMJÖL
  • 2 tsk DRYKKJARMJÓLK, 0,5% fita, hrein
  • 1 msk HRÁSYKUR

Aðferð:

Blandið þurrefnum saman í skál og látið smjörið vinnast rólega saman við. Setjið þá mjólkina saman við og vinnið rólega í gott deig. Setjið deigið á borð og mótið hring c.a 20 cm.

Toppur:

Setjið mjólkina yfir deigið og sáldrið haframjöli yfir, blandið saman sykri og kanil og sáldrið yfir. Skerið niður í átta bita og setjið á bökunarplötu, bakið við 220° í ca. 15 mín.

Smyrjið þær t.d með káli, osti og grænmeti.

Uppskrift fengin úr þáttum Jóa Fel.

Kaloríur 498 25%
Sykur 19g 21%
Fita 21g 30%
Hörð fita 11g 55%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Haframjölsskonsur
Bach Extrísimo Semi Dulce
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Bach Extrísimo Semi Dulce
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Vín sem að hentar einkar vel með fiskréttum, fiskisúpum,gráðosti,ljósu kjöti og sætum eftirréttum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér