Rabarbaragrautur
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 50 gr KARTÖFLUMJÖL
  • 1 kg RABARBARI, hrár
  • 150 gr SYKUR, STRÁSYKUR
  • 4 dl Vatn

Rjómabland:

  • 200 ml LÉTTMJÓLK
  • 200 ml RJÓMI

Aðferð:

Skerið rabarbaran í litla bita og setjið í pott ásamt vatninu. Sjóðið þar til rabarbarinn er orðin meyr. Merjið rabarbaran í gegnum sigti og setjið aftur í pottinn ásamt sykri, sjóðið í nokkrar mín. Bragðbætið með vanillusykri ( 2 tsk). Hrærið kartöflumjölið út í svolitlu köldu vatni. Takið pottinn af hellunni og þykkið grautinn með kartöflumjölinu.

Borið fram með rjómablandi.

Kaloríur 417 21%
Sykur 37g 41%
Fita 20g 29%
Hörð fita 11g 55%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Rabarbaragrautur
Sunrise Sauvignon Blanc.
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Sunrise Sauvignon Blanc.
  • Tegund: Hvítvín
  • Land: Chile
  • Lýsing: Sunrise Sauvignon Blanc er enn ein viðbótin við frábæra flóru frá Sunrise. Þess má geta að þetta vín er óeikað.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér