Grillaðar lambaframhryggjarsneiðar
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 1.5 kg LAMBAHRYGGVÖÐVAR, án fitu, hráir
  • 2 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt

Hjúpur:

  • 1 msk SOJASÓSA
  • 1 msk SINNEP
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 1 msk HUNANG
  • 1 dl ÓLÍFUOLÍA
  • 6 gr HVÍTLAUKUR, hrár
  • 1 msk Chili-sósa

Meðlæti:

  • 280 gr PAPRIKA, rauð
  • 95 gr LAUKUR, hrár
  • 250 gr SVEPPIR, hráir
  • 1200 gr KARTÖFLUR, Bökunar-

Aðferð:

 

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

 

Penslið kjötið með olíu og kryddið með salti og pipar. 

 

Grillið á meðalheitu grilli í 7-8 mín. á hvorri hlið. 

 

Penslið þá kjötið með hjúpnum og grillið í 2-3 mín. í viðbót. 

 

Berið kjötið fram með afganginum af hjúpnum og t.d. bökuðum kartöflum og grilluðu grænmeti.

 

Uppskrift fengin af lambakjot.is

 

Kaloríur 907 45%
Sykur 2g 2%
Fita 35g 50%
Hörð fita 12g 60%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grillaðar lambaframhryggjarsneiðar
Tommasi Poggio al Tufo Alicante
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Tommasi Poggio al Tufo Alicante
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Ítalía
  • Lýsing:
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér