Grafið lamb með rauðrófusósu
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 0.5 msk DILL, þurrkað
  • 3 dl SALT, Maldon-
  • 1 msk BASIL
  • 1 msk TÍMÍAN
  • 2 msk SYKUR, STRÁSYKUR
  • 0.5 msk SINNEP
  • 1 msk Rósapipar
  • 500 gr LAMBAfille, hrátt
  • 1 msk RÓSMARÍN, grein

Rauðrófusósa:

  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 1.5 dl ÓLÍFUOLÍA
  • 2 msk BALSAM EDIK
  • 1 msk SINNEP, Dijon
  • 1 msk HUNANG
  • 2 msk RAUÐBEÐUSAFI
  • 1 tsk SÓSA, Worchester-
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt

Aðferð:

Blandið saman salti, sykri og nítritsalti og hyljið lambafillet með blöndunni. Geymið við stofuhita í 3 1/2-4 klst. og skolið þá saltblönduna af. Blandið öllu kryddi saman og veltið kjötinu upp úr því. Geymið kjötið í kæli yfir nótt. Kjötið geymist vel í kæli í 7 daga.

 

Sósan:

Setjið allt nema olíu í skál og blandið vel saman. Hellið olíunni saman við í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan með písk. Skerið kjötið í fallegar sneiðar og berið fram með rauðrófusósunni og blönduðu salati.

 

Uppskrift fengin af lambakjot.is

Kaloríur 315 16%
Sykur 11g 12%
Fita 14g 20%
Hörð fita 4g 20%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Grafið lamb með rauðrófusósu
Campo Viejo Reserva
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • Campo Viejo Reserva
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Gengur afar vel með lambakjöti og þá einkum grilluðu. Einstaklega gott með tapasréttum og ostum í mýkri kantinum.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér