Frönsk kjötsúpa
Uppskrift fyrir

Innihald:

  • 3 stk BEIKON, hrátt
  • 2 msk MATAROLÍA
  • 2 stk LÁRVIÐARLAUF
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 2 msk TÓMATÞYKKNI / TÓMATPURE
  • 1 tsk TÍMÍAN
  • 100 gr SVEPPIR, hráir
  • 1 stk STEINSELJA
  • 2 dl RAUÐVÍN
  • 400 gr NAUTAKJÖT, millifeitt, steikt
  • 8 dl KJÖTSOÐ
  • 4 stk KARTÖFLUR, hráar
  • 2 stk GULRÆTUR, hráar
  • 1 stk BLAÐLAUKUR, hrár
  • 1 stk LAUKUR, Rauð-

Aðferð:

  1. Skerið kjötið í munnbita. Brúnið kjötið í olíunni í potti.
  2. Saxið laukinn og steinseljuna með stilkunum.
  3. Bætið út í pottinn lauki, steinselju (geymið smávegis til þess að skreyta með), tómatmauki, timjani, salti, pipar, lárviðarlaufi, rauðvíni og kjötsoði og látið sjóða við vægan hita í 50 mínútur.
  4. Flysjið kartöflurnar og skerið þær og gulræturnar í bita. Setjið gulrætur og kartöflur út í súpuna og látið sjóða í 15 mínútur.
  5. Sneiðið blaðlauk og sveppi og léttsteikið ásamt beikoni.
  6. Setjið út í súpuna ásamt pressuðum hvítlauknum. Látið sjóða í nokkrar mínútur. Kryddið ef með þarf.
  7. Stráið afganginum af steinseljunni yfir súpuna rétt áður en hún er borin fram.
Kaloríur 274 14%
Sykur 0g 0%
Fita 18g 26%
Hörð fita 6g 30%
Salt 0g 0%

Næringagildi per skammt

Stjörnugjöf:  
Frönsk kjötsúpa
La Habanera Kassavín
  • Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
  • La Habanera Kassavín
  • Tegund: Rauðvín
  • Land: Spánn
  • Lýsing: Þetta vín hefur legið 6 mánuði á eik og er frábært með lambi og grillmat.
nánar á vínbúð.is
Veldu annað vín
  • Setja í uppáhald
Gefðu þessari uppskrift einkunn eftir að þú hefur eldað hana og borið fram. Meðal stjörnugjöf birtist hér svo að ofan.

Hér eru tilboð sem þú gætir nýtt þér