Rækjukokteill

Innihald:

  • 4 stk BRAUÐ, dökk hveitibrauð
  • 300 gr RÆKJUR
  • 1 stk JÖKLASALAT, ÍSSALAT
  • 1 stk MANGÓÁVÖXTUR

Sósa::

  • 2 dl SÝRÐUR RJÓMI, 18% fita
  • 2 msk SÓSA, TÓMAT-, tómatsósa
  • 2 tsk SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 1 dl RJÓMI
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 1 msk DILL, þurrkað
  • 1 msk LAUKUR, vor-

Aðferð:

Salatblöðin eru rifin niður og skálar klæddar að innan með þeim. Mangóið skorið í fremur litla bita og þeim og rækjum blandað saman og sett í skálarnar.

Sósan löguð þannig að sýrðum rjóma og rjóma blandað vel saman , hrært vel og öðru hráefni bætt út í. Smakkað til með salti og pipar.

Sósunni er síðan dreift yfir rækju- og mangókokteilinn og skreytt með sítrónu sneiðum og ferskum dill greinum ef vill.

Borið fram vel kælt með ristuðu brauði.


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Casillero del Diablo Chardonnay
Tegund: Hvítvín
Land: Chile
Lýsing: Gott með fiskréttum, kjúklingi og salötum. Eitt mest selda hvítvínið frá Chile á heimsvísu - þarf að segja meira ?